Cưới vội trong ngày độc nhất trong gần một thế kỷ

11/12/2013

Trong 90 năm tới, nhân loại mới được chứng kiến ngày có 3 chữ số nối tiếp nhau 11/12/13. Vì thế, đây là dịp để các đôi uyên ương khắp thế giới tổ chức ngày đại sự.

Ngày 11/12 năm nay có ý nghĩa biểu tượng lớn bởi nó tạo ra một chuỗi số liên tiếp 11/12/13 và mỗi thế kỷ chỉ có một lần.

Ở Australia, các công ty tổ chức đám cưới cho hay, số lượng đám cưới bất ngờ tăng vọt trong ngày hôm nay. Số đám cưới gần như tăng gấp 3 lần tại Brisbane, trong khi tại Victoria, con số này thậm chí nhiều hơn cả ngày cuối tuần.

Một phát ngôn viên của cơ quan đăng ký kết hôn Victoria cho hay, thông thường các cặp đôi chỉ tổ chức đám cưới vào cuối tuần như thứ 7. Tuy nhiên, ngày hôm nay rất nhiều đám cưới được tổ chức. “Đó là một điều bất thường. Dường như các cặp đôi xem hôm nay là ngày may mắn của họ”, ông này cho hay.

Theo ABC News, ngày 11/12/13 cũng tạo ra cơn sốt với các cặp đôi sắp cưới ở Mỹ. Công ty chuyên tổ chức lễ cưới David's Bridal ước tính khoảng 3.000 cặp đôi tổ chức hôn lễ ở Mỹ hôm nay, so với 370 cặp cùng ngày này năm ngoái.

“Khoảng 100 cặp đôi đã đăng ký cưới ngày 11/12/13 với chúng tôi. Đó là một điều bất ngờ vì ngày giữa tuần thường chúng tôi có rất ít đám cưới”, Stacey Rywelski, quản lý của cửa hàng David's Bridal ở Manhattan, nói

vớiGoodMorningAmerica.com.